Jobkey hành trình về với yêu thương – Hướng Hóa, Quảng Trị

? Trong ngày 1-2/11/2020 vừa qua, Công Ty Cổ Phần JOBKEY đã đồng hành cùng
Eric Shoes

Đà Nẵng tổ chức chuyến đi trao quà cho người dân và các em học sinh đang sinh sống và học tập tại 3 thôn Vừng, Trùm và Măng Sông thuộc Xã Ba Tầng – Huyện Hướng Hoá – Tỉnh Quảng Trị. Dân cư tập trung phần lớn ở đây là người dân tộc thiểu số Vân Kiều, địa hình sinh sống lại hiểm trở, đèo, dốc, suối tràn, công việc chủ yếu chỉ lên nương làm rẫy khiến cho cuộc sống của bà con vô cùng khó khăn.

? Công Ty Cổ Phần JOBKEY cùng với sự đồng hành ủng hộ của tất cả mạnh thường quân đã trao tặng được 250 xuất quà cho bà con, mỗi xuất quà có giá trị từ 250.000 đồng bao gồm gạo và nhu yếu phẩm. Trong chuyến đi này, chúng tôi cũng đã gửi tặng 350 xuất quà bao gồm cặp, sách vở và dụng cụ học tập cho học sinh tại 3 điểm trường của trường tiểu học Măng Sông . Bên cạnh đó là hơn 350 phần áo quần đã được gửi đến tận tay cho bà con.
? Cả đoàn chúng tôi xuất phát từ Gio Linh – Quảng Trị và phải mất hơn 6 tiếng đồng hồ để đến được xã Ba Tầng. Những căn nhà ba gian dựng trên nền đất đỏ nâu, nhão nhét vì vừa trải qua mấy đợt mưa lũ. Những con dốc cao ngất, nhỏ hẹp, len lõi qua những cánh rừng bạc màu. Mặt đường đã bị hư hỏng nhiều đoạn, chốc chốc lại bắt gặp những con suối đục ngầu tràn qua mặt đường chảy siết, thế mới hiểu bà con đã phải chịu khó khăn như thế nào. Nguồn nước sinh hoạt ở đây chủ yếu lấy từ suối, hiện nay đã không thể sử dụng được. Ở đây, người dân thiếu ăn, thiếu mặc và thiếu cả nước sinh hoạt. Họ phải tìm nhiều cách thì mới duy trì được cuộc sống của mình.
?? Chính vì cuộc sống quá khó khăn mà con đường đến trường của các em học sinh cũng gặp nhiều trắc trở, có những bạn nhỏ phải bỏ học giữa chừng ở nhà phụ ba mẹ kiếm cái ăn. Cô giáo viên trẻ từ miền xuôi mang con chữ lên vùng cao, gắn bó ở đây cũng được hơn 5 năm cho chúng tôi xem bữa ăn của các bạn nhỏ. Mỗi phần ăn trưa mà các em mang đến trường chỉ có cơm trắng và muối được giã nát, những bạn nhà có điều kiện hơn thì bữa ăn có thêm phần trứng chiên. Nhìn những hình ảnh ấy, cả đoàn lặng đi đôi chút, chúng tôi đều là những người còn trẻ tuổi, có những bạn chỉ vừa bước ra khỏi cánh cửa đại học, vốn quen với sự bao bọc của gia đình. Có lẽ lúc ấy, bên cạnh cảm giác thương lũ trẻ thì mỗi người sẽ thấy thương ba mẹ mình nhiều hơn, vì ba mẹ đã dành cho chúng tôi những thứ tốt đẹp nhất.
? JOBKEY JSC rất hạnh phúc khi nhận được sự tin tưởng của các nhà hảo tâm, đã có thể mang tình yêu của cộng đồng đến với người dân Ba Tầng. Nhìn những nụ cười trong trẻo pha chút ngượng nghịu của các em nhỏ khi nhận quà từ người lạ. Cám ơn sự đồng hành của Eric Shop Đà Nẵng, sự nhiệt tình giúp đỡ đoàn trong quá trình vận chuyển hàng đến nơi tập kết của người dân, chúng tôi quên đi những mệt mỏi vì phải di chuyển xa, biết rằng mình đã vừa làm được một việc có ý nghĩa. Khi bạn sẻ chia, bạn sẽ có thêm rất nhiều năng lượng.
Dưới đây là một số hình ảnh được lưu lại trong chuyến đi vừa qua.

Share